Hợp đồng vận chuyển hàng hóa | Những điều mà bạn cần phải biết

July 10 2019
Hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Có phải bạn đang tìm kiếm thông tin cần có trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng phải không ?

Nếu đúng là thế, bạn nên xem bài viết này sẽ có tất cả thông tin bạn cần.

Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu luôn đi nào.

Bạn thân mến ! Vì hiện tại, Vận Tải Nhật Hồng của chúng tôi vừa nhận vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc & từ Bắc vào Nam bằng xe tải thùng mui bạt các loại, vừa cho thuê xe tải chở hàng tại Sài Gòn & Hà Nội, do đó nếu bạn có dự định thay đổi nhà vận chuyển cho hàng hóa của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi bạn nhé.

Vậy, bạn có hiểu vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng mui bạt là như thế nào không ?

Có nghĩa là bạn có một món hàng hay món đồ gì đó cần vận chuyển từ điểm này đến điểm khác cho một ai đó bằng Xe tải thùng chứ không phải là Xe container hoặc Xe đầu kéo bạn nhé.

Và để bạn dễ hiểu hơn, Vận Tải Nhật Hồng sẽ lấy thực tế câu chuyện của bạn Trinh cần vận chuyển 2.000kg sơn nước của mình từ Tân Bình, Hồ Chí Minh đi ra Thanh Trì, Hà Nội cho khách hàng của bạn ấy.

Với tổng chi phí mà bạn Trinh phải thanh toán cho chúng tôi nhận hàng tận nơi tại Sài Gòn & giao hàng tận nơi ở Hà Nội là 2.000kg x 2.200/kg + phí nhận tận nơi ở HCM 500.000 + phí giao tận nơi ở Hà Nội 500.000 = 5.400.000 VNĐ.

Và bình thường chỉ cần bạn gọi & chát qua Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 là có nhân viên Vận Tải Nhật Hồng hướng dẫn chi tiết cho bạn từ khâu nhận hàng đến khâu báo giá & cả khâu làm HỢP ĐỒNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA đó luôn bạn nhé.

Vì thế, để nhanh & chính xác nhất là bạn nên gọi trực tiếp cho chúng tôi bạn nhé !

Và nếu bạn muốn tìm hiểu trước thông tin về nội dung cần có trong hợp đồng vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng cụ thể như thế nào ở Vận Tải Nhật Hồng thì hãy xem ở dưới nhé.

hợp đồng vận chuyển hàng hóa

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

  HỢP ĐỒNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA

  Số: 01/HĐVC/NH-KH

  – Căn cứ vào Luật Thương mại số 03/2005/QH11 được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam khóa 11 kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 14/06/2005.

  – Căn cứ vào chức năng hoạt động của CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬN TẢI NHẬT HỒNG

  – Căn cứ vào khả năng và nhu cầu của hai bên.

  Hôm nay, ngày 01 tháng 01 năm 2018, chúng tôi gồm có:

  Bên A – Bên nhận vận chuyển: CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VẬN TẢI NHẬT HỒNG

  Địa chỉ : 2252/16 Quốc Lộ 1A, Khu phố 1, Phường Tân Chánh Hiệp, Quận 12, Thành phố Hồ Chí Minh

  Điện thoại : (028).3620.3881 Fax : (028).3620.3882

  Mã số thuế : 0314096479

  Tài khoản số : 060136370246 – Ngân Hàng Sacombank – PGD Tô Ký – Quận 12 – HCM

  Đại diện : Ông Nguyễn Minh Nhựt

  Chức vụ : Giám đốc

   

  Bên B – Bên thuê vận chuyển: (tên của doanh nghiệp bạn)

  Địa chỉ : (địa chỉ của doanh nghiệp bạn)

  Điện thoại : (028)              Fax : (028)

  Mã số thuế : (mã số thuế của doanh nghiệp bạn)

  Đại diện : (tên người đại diện của doanh nghiệp bạn)

  Chức vụ : Giám đốc

  Sau khi thỏa thuận, hai bên cùng đồng ý ký kết hợp đồng vận chuyển hàng hóa với các điều khoản như sau:

  ĐIỀU 1: NỘI DUNG VẬN CHUYỂN

  1. Hàng hóa & địa điểm

  1.1 Hàng hóa: (hàng hóa tên là gì ?) | Số lượng: (số lượng hàng thực tế là bao nhiêu ?) | Kích thước: (chiều dài, chiều rộng, chiều cao của mỗi kiện ?)

  Việc giao nhận hàng sẽ là nguyên đai, nguyên kiện, nguyên thùng. Và nếu có dấu hiệu không còn nguyên đai, nguyên kiện, nguyên thùng thì đại diện Bên A & Bên B sẽ cùng tiến hành kiểm tra hàng và xác nhận tình trạng hư hỏng, thiếu hụt (nếu có)

  1.2 Điểm nhận: (là địa chỉ của Bên B hoặc địa điểm nào đó do Bên B yêu cầu Bên A qua lấy hàng)       | dự kiến …./2020

  Vấn đề lấy hàng ở địa chỉ Bên B phải có người bàn giao & bốc xếp hàng hóa lên xe tải cho Bên A. Và nếu như Bên B không chuẩn bị trước làm phát sinh thời gian chờ > 6 tiếng thì phải trả thêm phí cho Bên A.

  1.3 Điểm giao: (là địa chỉ của Bên B hoặc địa điểm nào đó do Bên B yêu cầu Bên A giao hàng qua đó) | dự kiến …./2020

  Việc đại diện Bên B đã nhận hàng hóa đầy đủ & ký vào biên bản bàn giao hàng hóa ngay tại lúc giao hàng thì các vấn đề phát sinh về sau như là hư hàng, móp hàng, thiếu hàng,… sẽ không liên quan đến Bên A

  2. Phương tiện vận chuyển: Xe tải thùng mui bạt kết hợp hàng khác

  ĐIỀU 2: PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN

  2.1 Cước vận chuyển: (là tổng chi phí vận chuyển từ Điểm nhận đến Điểm giao, kể cả phí phát sinh)

  (Giá này chưa bao chưa bao gồm thuế VAT 10%)

  2.2 Thanh toán: Bên B sẽ thanh toán cho Bên A bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản sau khi đã nhận đầy đủ hàng hóa và hóa đơn GTGT (nếu có)

  ĐIỀU 3: TRÁCH NHIỆM CỦA HAI BÊN

  1. Trách nhiệm của Bên A

  – Bên A sẽ hoàn trả cho Bên B những chứng từ liên quan đến hàng hóa sau khi đã giao hàng như là Biên bản giao hàng, Bảng kê đối chiếu công nợ, Hóa đơn GTGT, Phiếu xuất kho,…

  – Bên A phải đảm bảo giao hàng đúng thời gian đã thỏa thuận giữa hai bên. Và nếu có lý do gì đó dẫn đến giao hàng chậm quá 03 ngày thì sẽ bị phạt 1% phí vận chuyển/ngày giao chậm.

  Và sẽ được miễn trừ trường hợp bất khả kháng như là Xe bị Công an, Quản lý thị trường tạm giữ, Xe gặp sự cố, thiên tai, lũ lụt, tai nạn,… Và Bên A phải thông báo cho Bên B biết điều này trong vòng 12 tiếng kể từ lúc xảy ra.

  – Bên A sẽ chịu trách nhiệm bồi thường 100% cho Bên B giá trị hàng hóa trong trường hợp bị mất mát, hư hỏng dựa theo giá trị hóa đơn GTGT kèm theo hàng hóa ở Điểm nhận hàng.

  Và nếu như vì lý do gì đó mà Bên B không có kèm theo giá trị hóa đơn GTGT hàng hóa ở thời Điểm nhận hàng thì chi phí mà Bên A sẽ bồi thường cho Bên B sẽ được tính trên phí vận chuyển

  2. Trách nhiệm của Bên B

  – Bên B phải cung cấp cho Bên A các giấy tờ cần thiết theo quy định của hàng hóa trong quá trình vận chuyển như là Hóa đơn giá trị gia tăng, Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ, Chứng từ nhập khẩu, Tem nhãn phụ, Giấy tờ xuất xứ nguồn gốc hàng hóa,…

  Và nếu như vì lý do gì đó mà Bên B không có các chứng từ giấy tờ cần thiết kèm theo hàng hóa thì mọi chi phí phát sinh liên quan (nếu có) do vi phạm Nghị định 185/2013/NĐ-CP Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả gây ra thì Bên B phải chịu trách nhiệm cho cả Bên A

  – Bên B cần kiểm tra trước thông tin địa chỉ, đường xá tại điểm lấy hàng & điểm nhận hàng ở cả 2 đầu của mình cho Bên A biết. Và nếu như việc giao hàng của Bên A gặp phải đoạn đường cấm, đường không di chuyển được hoặc không có phương tiện nâng hạ hàng mà Bên B không thông báo thì chi phí phát sinh liên quan nếu có như là luật Công an dắt vào, Đổi xe tải nhỏ, Xe cẩu sẽ do Bên B chịu.

  – Bên B phải thông báo lịch & thanh toán chi phí vận chuyển theo kế hoạch đúng hẹn cho Bên A như theo ĐIỀU 2 của hợp đồng.

  Và nếu có lý do gì dẫn đến trễ việc thanh toán cho Bên A thì Bên B phải trả thêm theo lãi suất Ngân hàng Sacombank công bố tại thời điểm đó cho Bên A theo đúng số ngày trả chậm

  ĐIỀU 4: ĐIỀU KHOẢN CHUNG

  – Hai bên cam kết thực hiện đúng, đầy đủ các điều khoản đã quy định trong hợp đồng. Và trong quá trình thực hiện, nếu có phát sinh, hai bên sẽ cùng nhau trao đổi để giải quyết, không được tự ý đơn phương thay đổi các điều khoản đã cam kết trong hợp đồng.

  – Nếu có vướng mắc phát sinh hai bên không thể tự thỏa thuận để giải quyết thì sẽ được đưa ra toà án dân sự Thành Phố Hồ Chí Minh để phân xử. Và phán quyết của tòa là quyết định cuối cùng và bên thua kiện sẽ chịu toàn bộ án phí.

  – Hợp đồng được thành lập 2 bản, mỗi bên giữ 01 bản có và giá trị như nhau kể từ ngày ký.

  – Sau 15 ngày kể từ khi thực hiện xong và hai bên đã hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ của mình theo các thỏa thuận trong hợp đồng này, hai bên thống nhất coi như hợp đồng này đã được thanh lý.

  ĐẠI DIỆN BÊN B

  ĐẠI DIỆN BÊN A

  Và như thế, sắp tới đây nếu bạn có bạn dự định vận chuyển hàng hóa đi đâu đó bằng xe tải thùng mui bạt chẳng hạn thì cố gắng hoàn thành HỢP ĐỒNG VẬN CHUYỂN HÀNG HÓA này trước khi bắt đầu chở hàng qua kho nhé !

  Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

   Call Now Button