Chứng từ hóa đơn đi đường | Những điều mà bạn bắt buột phải biết

October 14 2020
Chứng từ hóa đơn đi đường

Có phải bạn đang tìm kiếm thông tin về chứng từ hóa đơn đi đường cần có lúc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng phải không ?

Nếu đúng là thế, bạn nên xem bài viết này sẽ có tất cả thông tin bạn cần.

Nào, còn chần chừ gì nữa, chúng ta bắt đầu luôn đi nào.

Bạn thân mến ! Vì hiện tại, Vận Tải Nhật Hồng của chúng tôi vừa nhận vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc & từ Bắc vào Nam bằng xe tải thùng mui bạt các loại, vừa cho thuê xe tải chở hàng tại Sài Gòn & Hà Nội, do đó nếu bạn có dự định thay đổi nhà vận chuyển cho hàng hóa của mình thì có thể liên hệ với chúng tôi bạn nhé.

Vậy, bạn có hiểu vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng mui bạt là như thế nào không ?

Có nghĩa là bạn có một món hàng hay món đồ gì đó cần chuyển từ điểm này đến điểm khác cho một ai đó bằng Xe tải thùng chứ không phải là Xe container hoặc Xe đầu kéo bạn nhé.

Và để bạn dễ hiểu hơn, Vận Tải Nhật Hồng sẽ lấy thực tế câu chuyện của bạn Trinh cần chuyển 2.000kg sơn nước của mình từ Tân Bình, Hồ Chí Minh đi ra Thanh Trì, Hà Nội cho khách hàng của bạn ấy.

Với tổng chi phí mà bạn Trinh phải thanh toán cho chúng tôi nhận hàng tận nơi tại Sài Gòn & giao hàng tận nơi ở Hà Nội là 2.000kg x 2.200/kg + phí nhận tận nơi ở HCM 500.000 + phí giao tận nơi ở Hà Nội 500.000 = 5.400.000 VNĐ.

Và bình thường chỉ cần bạn gọi & chát qua Ms Tới 0902.312.083 | Ms Hiền 0909.782.083 | Ms Du 0901.312.083 là có nhân viên Vận Tải Nhật Hồng hướng dẫn chi tiết cho bạn từ khâu nhận hàng đến khâu báo giá & cả việc cung cấp CHÚNG TỪ HÓA ĐƠN ĐI ĐƯỜNG kèm theo hàng hóa đó luôn bạn nhé.

Vì thế, để nhanh & chính xác nhất là bạn nên gọi trực tiếp cho chúng tôi bạn nhé !

Và nếu bạn muốn tìm hiểu trước thông tin về chứng từ hóa đơn đi đường cần có lúc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải thùng cụ thể như thế nào ở Vận Tải Nhật Hồng thì hãy xem ở dưới nhé.

chứng từ hóa đơn đi đường

Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

  Hóa đơn GTGT

  Bạn có biết không ?

  Hóa đơn giá trị gia tăng (GTGT) (thường gọi là Hóa đơn VAT – Hóa đơn đỏ)

  Và đây là hóa đơn chính thức do Bộ Tài Chính ban hành áp dụng cho các tổ chức cá nhân kê khai và tính thuế theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động kinh doanh, dịch vụ mua bán, vận tải nội địa.

  Và trên Hóa đơn GTGT đó sẽ có ghi rõ tên, địa chỉ, mã số thuế của người bán và người mua (nếu có), danh mục hàng hóa dịch vụ, ngày thực hiện giao dịch, tổng giá trị hàng hóa dịch vụ, giá trị tính thuế VAT, thuế suất VAT và giá trị thuế VAT.

  Và bạn biết không ? Hóa đơn GTGT còn được gọi là Hóa đơn đỏ do liên giao cho khách hàng thường có màu đỏ hoặc màu hồng đó bạn.

  Hóa đơn GTGT

  Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

  Bạn biết không ?

  Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ nghĩa là chỉ dùng cho những lô hàng hóa trong nội bộ của doanh nghiệp đó.

  Và bình thường là dùng để vận chuyển từ Công ty chính về các Chi nhánh, Đại lý, Cửa hàng hoặc đến các địa điểm mà doanh nghiệp đó đang phụ trách thi công, xây dựng công trình ở đó.

  Và cũng giống như hóa đơn GTGT thì Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ này cũng có thể chứng minh với Quản lý thị trường về nguồn gốc, xuất xứ hàng hoá từ đâu mà có nhằm tránh bị tịch thu do nghi ngờ hàng lậu, hàng trốn thuế.

  Có rất nhiều trường hợp bị Quản lý thị trường tịch thu hàng hóa như thế rồi đó bạn !

  Và ở hàng hóa nội bộ thì phải luôn luôn kèm theo một bộ chứng từ đầy đủ cần thiết gồm PXK kiêm vận chuyển nội bộ, Biên bản điều động, Bảng kê chi tiết hàng hoá, Tem nhãn phụ,… kèm theo hàng hoá khi lưu thông.

  Phiếu xuất kho kiêm vận chuyển nội bộ

  Chứng từ nhập khẩu

  Bạn biết không ?

  Chứng từ hải quan là những loại giấy tờ kê khai hàng hóa nhập khẩu với cơ quan hải quan để hàng hóa đó đủ điều kiện nhập khẩu vào một quốc gia.

  Và bình thường bộ Chứng từ hải quan nhập khẩu được cho là đầy đủ gồm Hợp đồng thương mại, Hóa đơn thương mại, Phiếu đóng gói hàng hóa, Vận đơn, Tờ khai hải quan,…

  Và để bạn hiểu tầm quan trọng của chứng từ hải quan này, tôi sẽ lấy thực tế câu chuyện như sau …

  Lô mỹ phẩm của tôi được nhập khẩu từ Đài Loan về Cảng Cát Lái, HCM sau đó dự kiến sẽ vận chuyển ra Hà Nội & lô hàng này đã thông quan, cũng như có chứng từ nhập khẩu đầy đủ nhưng việc gửi toàn bộ chứng từ hải quan này theo lô hàng tôi sợ bị thất lạc & bộ chứng từ nhập khẩu này thì hết sức quan trọng, không có nó là bên đối tác của tôi sẽ không nhận hàng. Vì thế tôi sẽ photo toàn bộ chứng từ hải quan & sẽ đóng dấu giáp treo lên nó, rồi sẽ giao cho Vận Tải Nhật Hồng kèm theo đi đường. Còn chứng từ hải quan gốc này, tôi sẽ gửi bưu chính đến tận tay khách hàng. Như thế có ổn khi vận chuyển hàng hóa trên đường hay không ?

  Rất tiếc là KHÔNG được bạn nhé !

  Vì theo những gì được viết từ THÔNG TƯ LIÊN TỊCH 64/2015/TTLT-BTC-BCT-BCA-BQP của Bộ Tài Chính – Bộ Công Thương – Bộ Công An – Bộ Quốc Phòng về quy định chế độ hoá đơn, chứng từ đối với hàng hoá nhập khẩu lưu thông trên thị trường là không được phép photo thay thế mà phải cung cấp những chứng từ gốc đó bạn.

  Tốt nhất là bạn nên vào đọc thông tư đó để hiểu rõ hơn bạn nhé !

  Chứng từ nhập khẩu

  Và như thế, sắp tới đây nếu bạn có bạn dự định vận chuyển hàng hóa đi đâu đó bằng xe tải thùng mui bạt chẳng hạn thì hãy cố gắng cung cấp đầy đủ CHỨNG TỪ HÓA ĐƠN ĐI ĐƯỜNG để được an toàn trong quá trình vận chuyển bạn nhé.

  Bạn có lô hàng nào đó cần BÁO GIÁ GẤP hãy điền đầy đủ thông tin ở BIỂU MẪU dưới này, chúng tôi sẽ báo giá cho bạn nhanh nhất có thể, bạn nhé.

   Call Now Button